Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Việc giải thể các công ty trong nước đã phức tạp, nay sẽ phức tạp hơn nếu nó có vốn đầu tư nước ngoài, nếu bạn đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ hãy liên hệ ngay tới chuyên viên của Việt Tín chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn các thủ tục hồ sơ và các vấn đề pháp lý liên quan ...


Thủ tục giải thể Doanh nghiệp 100% nước ngoài tương đối phức tạp đấy. Cơ bản nhất là thủ tục đóng mã số thuế thôi. Muốn đóng mã số thuế nhanh bạn đừng nộp công văn và quyết định giải thể cho cơ quan thuế vội.

Bạn hãy liên hệ với cơ quan thuế để xin quyết toán thuế trước (Đưa lý do nào đó cho hợp lý nhé, nếu bạn đưa lý do giải thể là chờ đợi mệt đấy). Sau khi Cơ quan thuế quyết toán thuế xong (thông thường sẽ truy thu và phạt công ty bạn, ít công ty làm đúng và đầy đủ lắm.

Muốn phạt ít thì bạn nghĩ cách nhé), bạn mới nộp hồ sơ xin giải thể cho cơ quan thuế và tổ chức thanh lý tài sản, làm thủ tục hủy toàn bộ hóa đơn VAT chưa dùng, thanh toán các khoản nợ, lấy xác nhận của Hải quan về việc không nợ thuế xuất nhập khẩu. Sau đó thì Cơ quan thuế sẽ test lại một lần nữa. Thường là Ok thôi (có tí chút nha - ít nhiều phụ thuộc vào Công ty bạn và cán bộ thuế) vì cái nhiêu khê là quyết toán thuế đã xong rồi.

Sau khi có thông báo đóng mã số thuế, bạn lập hồ sơ giải thể (Mẫu thì Website Sở kế hoạch) trình lên sở, sau khi xem xong mà Ok, sẽ có công văn đề nghị bạn trả dấu, bạn mang công văn này ra Công an hủy dấu. Có công văn hủy dấu của Công an, bạn nộp lại cho Sở kế hoạch đầu tư. Chờ đợi và nhận thông báo giải thể. Xong.