Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Đăng ký nhãn hiệu

Việc đăng ký nhãn hiệu không hẳn ai cũng thành thạo thủ tục, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích của việc đăng ký nhãn hiệu và hy vọng sẽ được hợp tác với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Nhãn hiệu hàng hoá hay thương hiệu, logo là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu hàng hoá là một tài sản quan trọng của mỗi doanh nghiệp trong thương trường cạnh tranh khốc liệt. Ý thức được việc bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá chính là ý thức được bảo vệ không những thành quả đầu tư của doanh nghiệp mà còn là thị trường của doanh nghiệp hiện tại và về sau.

Công ty Luật Việt Tín tự hào là một trong số ít các công ty luật được cấp phép hoạt động đại diện Sở hữu công nghiệp tại Việt Nam. Công ty Luật Việt Tín chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, đăng ký thương hiệu, đăng ký logo độc quyền trong và ngoài nước với dịch vụ chuyên nghiệp, chính xác, nhanh, hiệu quả.

Đến với Công ty Luật Việt Tín, bạn sẽ được các luật sư, chuyên gia về sở hữu công nghiêp tư vấn các quy định, yêu cầu đối với nhãn hiệu hàng hoá để có thể được bảo hộ tại Việt Nam và quốc tế.
Một số nội dung cơ bản về đăng ký nhãn hiệu hàng hoá mà bạn cần biết:
- Chi phí dịch vụ của Công ty Luật Việt Tín cho việc đăng ký nhãn hiệu khi nộp đơn

    Tra cứu nhãn hiệu hàng hoá (không bắt buộc): 290.000 đồng cho một nhãn hiệu cho một nhóm sản phẩm, dịch vụ
    Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: 1.590.000 đồng / một nhãn hiệu cho một nhóm sản phẩm, dịch vụ đối với nhóm thứ 2 trở đi cho một nhãn hiệu chi phí thêm là 890.000 đồng (đã bao gồm phí nhà nước)

- Thời gian để nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

    Thời gian để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá thông thường khoảng 8-10 tháng bao gồm 2 tháng thẩm định hình thức đơn và thời gian còn lại là thẩm định nội dung của đơn.

- Yêu cầu về nhãn hiệu hàng hoá:

    Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
    Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác. Nhãn hiệu sẽ không được bảo hộ nếu là các dấu hiệu theo quy định tại Điều 73 Luật Sở hữu Trí tuệ. Nhãn hiệu không được coi là có khả năng phân biệt nếu rơi vào các trường hợp theo quy định tại Khoản 2 Điều 74 của Luật Sở hữu Trí tuệ.

- Yêu cầu về hồ sơ. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tối thiểu phải có các tài liệu sau:

    Tờ khai đăng ký;
    Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu. Danh mục hàng hoá dịch vụ phải được phân nhóm chính xác.
    Chứng từ nộp phí, lệ phí.

- Quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

  • Tiếp nhận đơn;
  • Thẩm định hình thức đơn;
  • Công bố đơn hợp lệ;
  • Thẩm định nội dung đơn
  • Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ;
  • Đăng bạ và công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ.